Giải pháp SECURITY

Bất kỳ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, khi đầu tư xây dựng một hệ thống CNTT hoàn chỉnh thì không thể thiếu các giải pháp về an ninh bảo mật cho hệ thống của mình. Nếu datacenter như trái tim của một hệ thống, thì các giải pháp về an ninh bảo mật là rào chắn bảo vệ trái tim ấy, bảo vệ các dữ liệu, thông tin và hệ thống của doanh nghiệp an toàn trước các truy cập trái phép từ bên ngoài lẫn bên trong doanh nghiệp.

Những thách thức an ninh quan trọng của Mạng doanh nghiệp

Có 4 thách thức mà các doanh nghiệp luôn phải đối mặt và lưu tâm tới cho hệ thống CNTT của mình cụ thể sau:

1. Các ứng dụng, dịch vụ CNTT và mạng của Doanh nghiệp phải luôn sẵn sàng. Trong các ý thức truyền thống khi tiếp cận lĩnh vực an ninh mạng, các Doanh nghiệp dường như quan tâm nhiều hơn đến hai yếu tố bảo mật và toàn vẹn dữ liệu. Trong khi đó, yếu tố sẵn sàng lại ít được chú trọng!

2. Bảo vệ dữ liệu mật. Dữ liệu và thông tin của Doanh nghiệp là tài sản quan trọng nhất khi tiếp cận ứng dụng CNTT. Nó có thể bị đánh cấp, khai thác bằng cách “lắng nghe” và “báo cáo” từ chính các Malware & Botnets đã xâm nhập hệ thống mạng Doanh nghiệp, bất chấp các giải pháp, thiết bị khác đã và đang được đầu tư nhiều như Firewall, IPS hay WAF (Web Application Firewall).

3. Các hiểm họa từ mạng nội bộ. Đã từ lâu mạng LAN (Local Area Network) đã là nguồn tài nguyên vô cùng to lớn của các Hackers (hay Attackers) có thể tận dụng tối đa cho các mục đích không tốt của chúng. LAN là nơi chứa đựng rất nhiều tài nguyên của mạng Doanh nghiệp như: Database Servers, Application Servers, hay các tài nguyên quan trọng khác. Hiện nay các tài nguyên này ngày càng cho thấy phải cần được bảo vệ tốt hơn trước xu hướng ứng dụng di động trong mạng doanh nghiệp (BYOD – Bring Your Own Device) ngày càng phổ biến và nhanh chóng.

4. Tuân thủ các quy định về an toàn thông tin. Các quy chuẩn trong lĩnh vực này ngày càng được phổ biến, không những có trong mảng Chính phủ (Government), hay Ngân hàng (Banking), mà các Doanh nghiệp muốn phát triển ở quy mô toàn cầu cũng sẽ dần phải đáp ứng chúng như là những chuẩn mực hội nhập quốc tế bắt buộc. Điều đó có nghĩa việc không tuân thủ các Tiêu chuẩn thường sẽ có giá rất đắt và có thể gây hại đến thương hiệu của chính Doanh nghiệp.

 Lời kết

Hiểu rõ được sự cần thiết và quan trọng tất yếu của một hệ thống an ninh, bảo mật cho các doanh nghiệp, Công ty South Street tự hào được cung cấp tới quí công ty, doanh nghiệp các dịch vụ tư vấn và triển khai các giải pháp liên quan đến bảo mật, an ninh, an toàn dữ liệu với mục tiêu đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chuẩn cơ bản và cốt lõi bao gồm: Tính tin cậy (Confidentiality), tính toàn vẹn (Integrity) và tính sẵn sàng (Availability).

Với các giải pháp được xây dựng với thiết bị của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như Baracuda, Fortinet, Watchguard,… từ cơ bản đến tích hợp rất nhiều cấp độ bảo mật – bao gồm hệ thống Firewall, quét và diệt virus, phòng chống xâm nhập và tấn công từ chối dịch vụ, mạng riêng ảo VPN, tường lửa lọc nội dung web, ngăn chặn spyware và chống spam cho email server – được thiết kế để giúp khách hàng bảo vệ chống lại các nguy cơ tiềm ẩn ở cấp độ nội dung trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp qui mô nhỏ cho đến lớn.

Với kinh nghiệm đã từng triển khai các dự án trong lĩnh vực an ninh mạng cho khối công ty, doanh nghiệp, ngân hàng,… Công ty South Street cam kết tư vấn và cung cấp đầy đủ các giải pháp bảo mật toàn diện để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp.